Cúng động thổ cho các gia chủ

Cúng động thổ sửa nhà

Cúng sửa nhà là một nghi lễ tâm linh, vì vậy lễ vật cúng động thổ sửa nhà buộc bắt buộc được chuẩn bị kỹ lưỡng. Mâm cúng sửa nhà sẽ khác nhau tùy thuộc theo phong tục và điều kiện của mỗi gia đình. Nhưng một mâm cúng sửa nhà đơn giản và dễ dàng về cơ bản sẽ bao gồm những đồ vật sau:

Bộ tam sinh (gà luộc nguyên con, trứng gà luộc và thịt lợn luộc) và đồ nếp là một đĩa xôi hoặc bánh chưng. Để với lại would possibly mắn cho gia đình, gia chủ chuẩn bị một mâm ngũ quả từ các cái trái cây tươi ngon, với sắc màu cát tường như vàng hoặc đỏ. Do đặc tính văn hóa và sản vật của mỗi khu vực, mâm ngũ quả sẽ khác nhau:Cúng động thổ sửa nhà– Miền Bắc: Theo thuyết ngũ hành, mâm ngũ quả thường bao gồm các cái quả như chuối, bưởi, quýt, táo, lê, hồng, phật thủ, v.v.

– Miền Trung: Mâm ngũ quả thường với chuối, cam, xoài, thanh lengthy, quýt, sung và các cái trái cây khác.

– Miền Nam: Phong cách cúng sửa nhà miền Nam bao gồm các cái trái cây như mãng cầu, sung, dừa, đu đủ và xoài.

Mâm cúng sửa nhà buộc bắt buộc được đặt ở đâu sau khi chuẩn bị đầy đủ các lễ vật. Thông thường, lễ vật được biểu lộ trên mâm hoặc trên hai chiếc bàn: một bàn cao chứa các món chay và các món khác, và một bàn rẻ chứa các món mặn. Bàn cúng sẽ được đặt giữa nhà hoặc bên cạnh trời giữa khu đất đang được xây dựng nếu với cúng động thổ sửa nhà.

Lưu ý khi tiến hành làm lễ cúng động thổ xây nhà

5/5 - (1 bình chọn)

Cúng động thổ cho các chủ gia đình - Nghi lễ cúng xây công trình nhiều chi tiết

ping post