Cúng đầy tháng cho bé trai đầy đủ nhất 2024 đơn giản

Mâm cúng đầy tháng cho bé trai đơn giản dễ dàng, cúng đầy tháng cho bé trai CHUẨN CHỈNH NHẤT nên chuẩn bị gì, phải làm lễ cúng giờ nào thì phải chăng cho bé và thời gian nào là tối ưu nhất? Đó là những câu hỏi mà những bậc lần đầu làm cha mẹ ai cũng thắc mắc. Vì mỗi vùng miền đều sở hữu mỗi phong tục khác nhau.

Cách bày mâm cúng đầy tháng cho bé trai đơn giản dễ dàng

Cúng đầy tháng bé trai là lễ cúng tạ ơn các bà mụ khi bé nhà tròn 1 tháng tuổi. Các bà mụ ở đây gồm 12 bà mụ tiên nương và 1 bà mụ chúa. Tục lệ này sở hữu nguồn gốc từ cơ chế tín ngưỡng dân gian mang đậm dấu ấn tín ngưỡng thờ mẫu của người Việt.

Ngày xưa ở Việt Nam em bé sinh ra sẽ chưa được đặt tên ngay. chính vì bởi do điều kiện y tế và cuộc sống phải chăng phải tỷ lệ tử vong của em bé siêu cao. Nếu đã qua được mốc 1 tháng tuổi thì khách quan đã trải qua được một cột mốc vô cùng quan trọng của bé rồi. chính vì thế tục cúng mụ đầy tháng của người xưa siêu quan trọng. Đây là dấu mốc đáng nhớ và cũng là đáng mừng mang gia đình và cái họ.

Mâm cúng đầy tháng cho bé trai

Mâm cúng đầy tháng cho bé trai cho trẻ sẽ được xếp trên hai bàn: một bàn nhỏ xếp phía trên để bày lễ vật cúng kính Đức ông. Bàn lớn còn lại bày lễ vật cúng kính 12 bà Mụ. 2 bàn trên và bàn dưới phương pháp nhau 10 phân. Mâm cúng được xếp đặt theo nguyên tắc “Đông bình Tây quả” tức là ở phía đông đặt bình bông còn phía tây đặt lễ vật.Mâm cúng đầy tháng cho bé trai

5/5 - (1 bình chọn)

Cúng đầy tháng cho bé trai nhiều chi tiết - Hình ảnh hướng dẫn mâm đầy tháng bé trai